Những điều cần biết trước khi đi du học

Mục lục bài viết

  Du học thật thú vị, không có cách nào khác để giải thích. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời của các du học sinh và cũng có thể là của bạn khi bạn gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, có được những trải nghiệm không giống bất kỳ ai và tạo ra những kỷ niệm mới trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị tốt, bạn có thể thấy quá trình chuyển đổi từ cuộc sống gia đình thoải mái sang cuộc sống độc lập khá khó khăn và căng thẳng. Vì vậy trong bài viết hôm nay Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi đi du học cho các bạn đang có giấc mơ du học.

  Chọn nơi để học tập

  Mọi quốc gia đều giống nhau ở chỗ là đều có con người sinh sống, làm việc và học tập nhưng không có hai quốc gia nào giống nhau hoàn toàn. Khi kết bạn, rất có thể bạn sẽ thấy kết nối với những người tương thích với mình dễ dàng hơn. Vậy khi chọn một quốc gia hoặc địa điểm mà bạn muốn dành phần lớn thời gian của mình để sinh sống và học tập, bạn sẽ muốn làm điều tương tự nhưng dưới hình thức nghiên cứu.

  Lựa chọn nơi học tập một cách phù hợp

  Lựa chọn nơi học tập một cách phù hợp

  Trước tiên, bạn phải lập ra một danh sách cần làm gì trước khi đi du học? Vậy thì tất nhiên là ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo, cách cư xử, ẩm thực,... là những điều đầu tiên bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ để bạn không bị mất phương hướng. Có lẽ bạn muốn đi vào mà không có bất kỳ quan niệm hoặc kỳ vọng nào trước đó, điều này cũng tốt. Bất kể điều gì xảy ra, luôn luôn tuyệt vời khi biết những gì bạn đang giải quyết trước tiên, do đó bạn sẽ không hối tiếc về những quyết định của mình sau đó. 

  Thời tiết và trang phục khi đi du học

  Thời tiết là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc du học khi nhiệt độ ở mỗi nước khác nhau. Điều này dẫn đến sự khó chịu cho một số học sinh vì thời tiết không tương xứng với thời tiết mà các em đã quen ở nước mình. Đối với một số bạn có ý muốn đi du học nhưng nhiều sinh viên lại quên mất một điều là không tính đến yếu tố thời tiết khi chọn học ở quốc gia nào nên khi các bạn đến học thì thời tiết có thể ảnh hưởng đến vấn đề học tập của các bạn.

  Thời tiết có tuyết rơi làm ảnh hưởng tới việc đi lại của mọi người

  Thời tiết có tuyết rơi làm ảnh hưởng tới việc đi lại của mọi người

  Có rất nhiều chương trình du học mùa hè cho học sinh trung học có sẵn để lựa chọn và sẽ có những nhu cầu khác nhau về quần áo dựa trên nơi bạn sẽ đến và thời gian nào trong năm. Chẳng hạn như nếu bạn đi đến một nơi se lạnh thì việc chuẩn bị cho bản thân một đến hai chiếc áo lạnh kèm một đôi bao tay và kết hợp với một đến hai đôi giày là việc cần thiết. Và nếu trời chỉ mát mẻ bên ngoài mà vẫn cần áo dài tay, bạn cũng nên mang theo nhiều cặp áo sơ mi dài tay, áo len và áo hoodie.

  Gói cước điện thoại

  Đây là điều hoàn toàn cần thiết khi đi du học. Bạn không bao giờ biết liệu mình có đột nhiên cần gọi điện ở sân bay, sử dụng dữ liệu của mình cho việc tìm kiếm thông tin như một công ty taxi hay không. Trước khi bạn đi du học, hãy kiểm tra với nhà cung cấp điện thoại di động của bạn xem họ có các gói cước quốc tế với quốc gia bạn sắp chuyển đến hay không và nếu nó vẫn có thể chi trả được.

  Các gói cước điện thoại quốc tế

  Các gói cước điện thoại quốc tế

  Lập ngân sách và tài chính trước khi đi du học

  Đây có thể không phải là điều bạn thường xuyên nghĩ đến khi bố mẹ ở bên nhưng khi đi du học, bạn cần lưu ý về hoàn cảnh tiền bạc và ngân sách của mình. Cũng giống như nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn, hãy đảm bảo rằng ngân hàng của bạn biết những gì đang diễn ra trước khi bạn rời đi để họ không từ chối thanh toán của bạn khi bạn mua một ít cà phê.

  Một số lưu ý trước khi đi du học bạn nên biết nếu bạn chưa có:

  • Chi phí quốc tế của ngân hàng mà bạn đăng ký.

  • Tỷ giá hối đoái hiện tại giữa quốc gia cư trú của bạn và quốc gia bạn đang chuyển đến.

  • Hệ thống tiền tệ của ngôi nhà mới của bạn.

  Lập bảng ngân sách và tài chính cụ thể trong quá trình làm hồ sơ du học

  Lập bảng ngân sách và tài chính cụ thể trong quá trình làm hồ sơ du học

  Những cú sốc văn hóa và tình trạng nhớ nhà

  Có rất nhiều bạn sinh viên đã trải qua cú sốc văn hóa khi họ mới bắt đầu đi du học nước ngoài và thậm chí nhiều du học sinh cũng đã trải qua nỗi nhớ nhà trong suốt năm học. Hy vọng rằng bằng cách làm theo cách này, bạn sẽ tránh được cú sốc văn hóa và bạn có thể thêm được những kỹ năng này vào cẩm nang du học của bạn thân. Tuy nhiên, đôi khi những sự kiện không lường trước có thể khiến bạn gặp khó khăn, vì vậy bạn cần phải đối phó.

  Để làm được điều này, hãy giữ một tâm trí cởi mở và tích cực về những gì đang xảy ra xung quanh bạn và yêu cầu giúp đỡ. Đừng tự cô lập bản thân và chỉ mong có ai đó đi cùng. Bạn phải tự chịu trách nhiệm vì bây giờ bạn đã là một thanh niên.

  Về nỗi nhớ nhà, bạn có thể mang theo một số thực phẩm từ quê hương của bạn và gọi cho cha mẹ của bạn thường xuyên. Hãy nhớ rằng dù bạn có nhớ nhà đến thế nào thì kỳ nghỉ tiếp theo cũng sắp đến gần rồi, vì vậy hãy tận hưởng thời gian ở nước ngoài vì bạn sẽ rất nhớ khi kết thúc.

  Cảm giác nhớ nhà khi đi học nước ngoài

  Cảm giác nhớ nhà khi đi học nước ngoài

  Trên đây là một số thông tin quan trọng giúp cho các bạn học sinh, sinh viên biết được cần phải làm gì trước khi đi du học. Phuong Nam Education hy vọng sẽ góp phần giúp ích được cho các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về việc du học.

   

  Tags: du học, cần làm gì trước khi đi du học, cẩm nang du học, lưu ý trước khi đi du học, du học cần những gì, những vấn đề trước khi đi du học, thông tin cần thiết khi đi du học, du học nước ngoài.

   

  TIN LIÊN QUAN

  Tại sao nên chọn Anh để du học?
  11 THÁNG 05 Tại sao nên chọn Anh để du học?

  Văn hóa phương Tây có rất nhiều khác biệt so với văn hóa châu Á, vì thế rất nhiều du học sinh đã bị sốc văn hóa khi...

  Khóa học tiếng Anh online chỉ từ 3.150.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
  09 THÁNG 08 Khóa học tiếng Anh online chỉ từ 3.150.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

  Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Anh online cùng Phuong Nam Education.

  Tuyển sinh du học nghề Anh ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO
  20 THÁNG 09 Tuyển sinh du học nghề Anh ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO

  Hiện tượng chảy máu chất xám ngày một tăng, vì không để bỏ lỡ nhân tài nước Anh đã tổ chức các chương trình du học...

  Học tiếng Anh giao tiếp chủ đề nhà hàng
  18 THÁNG 09 Học tiếng Anh giao tiếp chủ đề nhà hàng

  Bài viết sau đây chính là chia sẻ với bạn những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp chủ đề nhà hàng. Hãy ghi nhớ những mẫu...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat