Học tiếng Anh giao tiếp chủ đề nhà hàng

Các bạn có biết ngành nhà hàng - khách sạn là một trong những ngành học nổi tiếng nhất trong du học Anh không? Với một đất nước với nền dân trí cao, quốc gia này tập trung vào phát triển các ngành nghề như y dược, kiến trúc, nhà hàng - khách sạn, … Bạn đừng nghĩ để làm việc tại nhà hàng của Anh là dễ. Để có thể trở thành nhân viên phục vụ của nhà hàng, bạn không chỉ phải nhanh lẹ, cẩn thận, mà đặc biệt còn phải rất khéo trong giao tiếp. Bài viết sau đây chính là nói về học tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng

Theo như kinh nghiệm của nhiều người đã từng học tiếng Anh, thì họ nói là phần khó nhất luôn là học giao tiếp. Học giao tiếp trong lớp đã là khó khăn so với nhiều người nhưng học giao tiếp cho đi làm sẽ còn khó hơn. Để có thể làm việc tại các văn phòng của Anh các bạn cần phải biết nói những câu tiếng Anh thường dùng trong văn phòng. Đặc biệt là nếu như bạn đi làm thêm, thì cần phải để ý cách cư xử của bạn lúc làm trong các quán ăn nhà hàng. Khách hàng người Anh họ thường chú ý vào kiến thức xã hội và cách ứng xử của bạn, nếu như bạn là sinh viên quốc tế thì càng cần phải chú ý hơn.  
 

Học tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng

Học tiếng Anh giao tiếp trong nhà hàng

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong nhà hàng


Một trong những công việc làm thêm mà du học sinh thường hay tìm nhất khi đi du học tại Anh đó là công việc bồi bàn cho các nhà hàng quán ăn. Đối tượng xin công việc này không chỉ giới hạn ở các bạn sinh viên quốc tế không mà còn có những sinh viên bên Anh muốn tìm những công việc như thế này để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm. Nên có thể nói thị trường việc làm thêm nhà hàng bên Anh rất cạnh tranh. Nhiều bạn sinh viên kiếm được mà không giữ được việc không phải là do hậu đậu, chậm chạp, khờ khờ mà đa số lý do là do không biết cách giao tiếp với khách hàng.
 

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong nhà hàng

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong nhà hàng
 

Với thói quen là thường soi mói và biện luận về những người xung quanh của người Anh, nên làm cho những người khách bên Anh trở thành những đối tượng khó giao tiếp. Ngôn ngữ được dùng trong nhà hàng khách bên Anh là đều chú tâm vào tính trang trọng và lịch sử, chuyên nghiệp. Những người làm bồi bàn ai cũng phải biết cách nói chuyện nghe sao cho thật sang trọng và chuyên nghiệp. Ở nhà hàng có rất nhiều vị trí và công việc khác nhau, mỗi công việc đều có cách nói chuyện khác nhau, khi đi làm các bạn không chỉ lo về việc nói chuyện với khách hàng mà còn phải biết giao tiếp với đồng nghiệp và sếp của mình. 

Xem thêm: Học tiếng Anh với chủ đề nhà hàng

Thực hành học tiếng Anh trong nhà hàng


Có nhiều ý tưởng để bạn thực hành học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trong nhà hàng. Sau đây là chia sẻ một số ý tưởng giúp bạn có thể thực hành:

1. Đóng vai

Trước khi bạn xin được công việc ở các quán ăn, thì hãy luôn thử cách đóng vai này. Bạn hãy mời khoảng 2 đến 3 người bạn để tập với bạn. Viết kịch bản liệt kê ra những câu nói trong vị trí công việc mà mình ứng tuyển. Bởi vì khi đi ứng tuyển có một số nơi thích sử dụng trường hợp giả lập này để thử tài ăn nói của bạn. Ví dụ nếu như bạn muốn làm công việc bồi bàn, thì mời bạn bè đóng vai khách hàng để tập thử.

2. Quan sát

Để có thể xây dựng ý tưởng hợp lý cho cách một thì các bạn hãy tới nhà hàng đó để quan sát. Khi bạn không biết người phục vụ nên có cách cư xử ra sao mới hợp lý thì hãy tới xem người ta làm việc tại nơi đó là hay nhất. Mỗi nhà hàng đều có một phong cách chủ đề riêng, không chỗ nào giống chỗ nào. Điều đó nói lên là mỗi nơi đều có một cách ứng xử và giao tiếp riêng. Có câu “nhập gia tùy tục” bạn muốn làm việc tại nhà hàng của người ta thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về nó trước. Chứ không phải đợi đến lúc vô làm rồi mới biết. Nhà tuyển dụng bạn sẽ hỏi về những gì bạn biết về công ty của họ khi đi phỏng vấn. Bạn hãy đến quan sát chỗ làm trước khi bạn nộp đơn ứng tuyển.
 

Thực hành học tiếng Anh trong nhà hàng

Thực hành học tiếng Anh trong nhà hàng
 

3. Chương trình ẩm thực bên Anh 

Một trong những cách hay nhất để học về văn hóa nhà hàng của Anh thì các bạn phải tìm hiểu về văn hóa ăn uống của người dân bên đó. Có một cách vừa hiệu quả và thú vị đó là xem các chương trình ẩm thực của Anh. Bạn đừng nghĩ là các chương trình này chỉ cho bạn thấy các món ăn nổi tiếng của xứ này, mà khi ăn các hướng dẫn viên thường nói về phong tục tập quán của từng vùng miền. Giống như đặc sản của vùng này được hình như thế nào, món ăn này có ý nghĩa với người dân ra sao, phong cách ăn uống ra sao, … bạn nào đang học ngành du lịch và quản trị nhà hàng đều phải biết đến những thứ này. Chương trình cũng có cho bạn biết những chuỗi nhà hàng lý tưởng mà các bạn có thể tham gia học hỏi và làm việc.

Hãy nhớ là ở mỗi vùng miền đều có những cách ứng xử, giao tiếp khác nhau. Xác định vị trí nơi bạn muốn đến là một trong những điểm nhấn khi bạn học tiếng Anh giao tiếp.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh qua các đoạn hội thoại

Học tiếng Anh theo từng công việc trong nhà hàng


Ở nhà hàng thì đâu chỉ có nhân viên bồi bàn không, có nhiều công việc trong nhà hàng Anh. Có nhiều vị trí công việc trong nhà hàng, mỗi vị trí đều có cách ứng xử và giao tiếp riêng. Sau đây chính là những mẫu câu giao tiếp cơ bản trong hai vị trí phổ biến trong nhà hàng:

1. Bồi bàn (Kellner)

Sau đây chính là những cụm từ mà bồi bàn thường hay dùng:

- Darf ich ihre Bestellung aufnehmen? (Tôi có thể bắt đầu gọi món cho bạn được không?)
- Das heutige Special ist … (Món đặc biệt của hôm nay là…)
- Kann ich dir etwas zu trinken bringen? (Quý khách muốn uống gì không?)
- Wie gefällt Ihnen alles? (Quý khách muốn tôi phục vụ như thế nào?)
 

Học tiếng Anh theo từng công việc trong nhà hàng

Học tiếng Anh theo từng công việc trong nhà hàng
 

2. Tiếp tân (Empfangsdame)

Những nhà hàng bên Anh thường phải đặt bàn trước thì mới có thể vào được. Người đảm nhận công việc này chính là các tiếp tân. Sau đây chính những cụm từ mà tiếp tân thường dùng:

- Wie viele sind in deiner Party? (Quý khách đi chung với bao nhiêu người?).
- Haben Sie eine Reservierung? (Quý khách đã đặt bàn trước chưa ạ?).
- Es wird eine 10-minütige Wartezeit geben. (Xin vui lòng đợi 10 phút).
- Dein Tisch ist fertig. (Thực đơn của quý khách đã được chuẩn bị).
- Sofort, Sir / Ma'am. (Mời ông / bà đi theo tôi).

Nếu như bạn có học tiếng Anh chủ đề nhà hàng thì hãy tìm hiểu luôn về những phần này. Tìm hiểu về những phần kiến thức này sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi đi phỏng vấn xin việc.

Tags: tiếng đức chủ đề nhà hàng, công việc nhà hàng bên đức, học tiếng đức, các mẫu câu tiếng đức giao tiếp cơ bản, học tiếng đức giao tiếp, học tiếng đức cơ bản, học tiếng đức theo chủ đề

TIN LIÊN QUAN

Những điều cần biết trước khi đi du học
13 THÁNG 06 Những điều cần biết trước khi đi du học

Vấn đề du học đã trở nên ngày càng phổ biến với các bạn giới trẻ đặc biệt là sinh viên và học sinh. Chắc hẳn các bạn...

Tại sao nên chọn Anh để du học?
11 THÁNG 05 Tại sao nên chọn Anh để du học?

Văn hóa phương Tây có rất nhiều khác biệt so với văn hóa châu Á, vì thế rất nhiều du học sinh đã bị sốc văn hóa khi...

Khóa học tiếng Anh online chỉ từ 3.150.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
09 THÁNG 08 Khóa học tiếng Anh online chỉ từ 3.150.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Anh online cùng Phuong Nam Education.

Tuyển sinh du học nghề Anh ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO
20 THÁNG 09 Tuyển sinh du học nghề Anh ngành Điều dưỡng: B1 trong tay, nhận ngay tài trợ đến 8000 EURO

Hiện tượng chảy máu chất xám ngày một tăng, vì không để bỏ lỡ nhân tài nước Anh đã tổ chức các chương trình du học...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat