Học tiếng Anh đúng cách

Bạn đã học tiếng Anh giao tiếp đúng cách chưa? Có phải bạn học tiếng Anh đã được 5 năm rồi mà vẫn không thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ?

Điểm số tiếng Anh ở trường của bạn thuộc loại khá nhưng bạn vẫn không dám bắt chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài...Bạn thường lẩm bẩm suy nghĩ trong đầu rất lâu trước khi nói được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh nhưng vẫn lo sợ bạn sẽ nói sai ngữ pháp? Nếu bạn gật đầu với tất cả các câu hỏi trên thì bạn cần phải thay đổi cách học tiếng Anh ngay bây giờ nhé !

cố gắng học tiếng Anh

Cố gắng học tiếng Anh

>> Học tiếng đức hiệu quả

Học theo phương pháp tiếp cận sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Sau khi trả lời các câu hỏi trên, việc đầu tiên bạn cần làm là gì đây nhỉ? Đó là hãy gạt bỏ các quyển sách ngữ pháp dày cộm sang một bên và bắt đầu với việc “thực hành tiếng Anh”. Có thể thấy rằng, ngay từ các cấp bậc tiểu học, chúng ta đã được dạy tiếng Anh theo phương thức “ngữ pháp là quan trọng nhất”, điều đó khiến ta hình thành một thói quen trong đầu trước khi nói ra bất kì một câu tiếng Anh nào, đó là: “đúng ngữ pháp”.

Bạn không cần chú ý đến việc bạn biết được bao nhiêu điểm ngữ pháp, tôi không quan tâm bạn thành thục bao nhiêu dạng thời thì gì đó, cái tôi quan tâm nhất ở đây đó là bạn có nói được tiếng Anh hay không, nghe và hiểu tiếng Anh được hay không. Để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và thuần thục không, bạn cần đặt ra cho mình các nguyên tắc học tiếng Anh cụ thể và tuân thủ nó một cách chặt chẽ.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Luyện ngữ âm chuẩn: Việc học tiếng Anh phát âm là điều cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc phát âm chuẩn thì bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, cũng như truyền đạt ý kiến của mình cho người khác hiểu và nghe hiểu được người khác nói gì với mình. Có rất nhiều người có khả năng nói tiếng Anh lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu để học ngữ âm. 

học phát âm tiếng Anh

Học phát âm tiếng Anh

>> Xem thêm: http://hoctienganh.org/

Hãy cố gắng triển khai ý kiến của mình khi giao tiếp: Đừng sợ nói sai nhưng hãy cố gắng nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt, nói những gì mình đang có trong đầu trước khi suy nghĩ đến cấu trúc ngữ Pháp của nó. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn vì vốn từ vựng tiếng Anh cảu bạn còn ít, nhưng đó cũng là cơ hội rất tốt để bạn thu nhận được "đầu vào" từ người giao tiếp với bạn và hình thành khả năng phản xạ “nói tiếng Anh cách tự nhiên”.

Nạp đầu vào hằng ngày: Mỗi ngày, bạn hãy nói nhuần nhuyễn 10 câu bằng tiếng Anh, mỗi câu không dưới 13 lần để biến nó thành của bạn. Trong khoảng thời gian đầu, bạn chỉ cần nghe giọng đọc mẫu và đọc chậm theo nhưng phải đặc biệt chú ý đến cách phát âm của câu nói đó. Chỉ cần kiên trì, tin tưởng vào các phương pháp học tiếng Anh đơn giản trên, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình được cải thiện chỉ trong một thời gian rất ngắn đấy!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh
Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học kỹ viết tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh dưới...

Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn
Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

Thay vì cố gắng ghi nhớ từ vựng một cách khô khan qua sách vở, sao bạn không thử những cách thú vị sau đây để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn.

Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh
Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh

Chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh là bước phải làm đối với bất cứ ai. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra dễ dàng dù trình...

Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh
Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao ngữ pháp tiếng Anh qua một số...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat