Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

Sở thích và thói quen của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên chúng ta đều có xu hướng ghi nhớ những gì mà chúng ta nhìn thấy nhiều lần hoặc thường xuyên và điều đấy cũng tương tự với việc học ngôn ngữ. Tiếp xúc với những từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ làm bộ não bạn dần ghi nhớ nó và có thể áp dụng vào thực tế dễ dàng hơn. Có rất nhiều thú vị để bạn ghi nhớ từ vựng nói riêng và học tiếng Anh nói chung mỗi ngày, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn để tự học từ vựng tiếng Anh ở bất kỳ đâu.

Học từ vựng tiếng Anh qua thẻ từ vựng tiện lợi

Thẻ từ vựng là một cách học từ vựng cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Chúng không chỉ tiện lợi khi dễ dàng mang theo bên người mà còn giúp bạn ghi xuống từ vựng mới cũng như tập thói quen ghi chú khi học. 

Những chiếc thẻ này bên cạnh chức năng là một công cụ để giúp bạn  học từ vựng tiếng Anh, chúng còn là vật trang trí bé xinh làm đẹp cho cặp sách hay hộp bút của bạn. Mỗi việc nhìn ngắm thôi cũng mang lại cảm giác học tập rồi.

Thẻ từ vựng - Flashcard giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn

Thẻ từ vựng - Flashcard giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn

Học từ vựng tiếng Anh từ cuốn sách bạn yêu thích

Nếu như bạn là người yêu thích đọc sách nước ngoài và có mong muốn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình nhanh hơn thì đừng ngại thử những cuốn sách thuần tiếng Anh. Bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu với việc ghi chú vào sách vì nó có thể làm bẩn hoặc hư hại đến trang sách, tuy nhiên đây lại là cách rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh và thực tế đã chứng minh điều đó. Mỗi lần bạn ghi lại một từ hoặc một câu có liên quan đến một phân cảnh nào đó trong cuốn sách thì khi nhìn lại bạn sẽ lập tức nhớ ra những thứ nói về từ ấy. 

Việc học từ vựng tiếng Anh từ trong sách có một lợi thế là giúp bạn ghi nhớ được ngữ cảnh sử dụng của từ. Đừng chỉ đọc ở một thể loại sách duy nhất vì truyện tranh hay tạp chí đều có thể giúp bạn mở rộng vốn từ ở nhiều lĩnh vực hơn đấy.

Ghi chú từ mới tiếng Anh vào sách giúp ghi nhớ từ tốt hơn

Ghi chú từ mới tiếng Anh vào sách giúp ghi nhớ từ tốt hơn

Sử dụng các từ vựng mới làm hình nền điện thoại

Vốn dĩ điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh khác là thứ gần như không thể tách rời với chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Vì ngày nào bạn cũng phải dùng điện thoại để học tập và giải trí nên tận dụng việc đặt hình nền là các từ vựng mới sẽ rất hữu dụng đấy. Thứ duy nhất có thể ngăn cản bạn để không phải nhìn thấy chúng mỗi lần mở máy lên là cất điện thoại đi và không sử dụng nữa.

Hình nền điện thoại bằng từ vựng mới này sẽ xuất hiện thường xuyên và giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn so với các ứng dụng tự học từ vựng tiếng Anh bởi vì bạn đâu thể dành thời gian để mở ứng dụng lên học nếu như bị xao nhãng bởi mạng xã hội hay các ứng dụng giải trí khác.

Hình nền điện thoại là những từ vựng mới

Hình nền điện thoại là những từ vựng mới

Cách học từ vựng tiếng Anh thông qua cuộc sống hàng ngày

Hãy sử dụng tiếng Anh giống như tiếng mẹ đẻ trong sinh hoạt hàng ngày vì cũng giống như đặt hình nền điện thoại bằng các từ vựng mới. Khi bạn đưa những từ vựng tiếng Anh mà bạn muốn ghi nhớ lên những đồ vật quen thuộc như laptop, bàn học, tủ lạnh,... hoặc những nơi bạn thường xuyên lui tới như phòng bếp, nhà tắm,... bạn sẽ dễ dàng học từ vựng tiếng Anh hơn, càng gần gũi càng dễ ghi nhớ.

Dán ghi chú những từ vựng tiếng Anh mới trên tủ lạnh

Dán ghi chú những từ vựng tiếng Anh mới trên tủ lạnh

Đặt biệt danh cho hội bạn thân bằng các từ bạn muốn ghi nhớ

“Làm có đội, chơi có hội" - Chính hội bạn thân sẽ giúp chúng ta có thêm động lực để tự học từ vựng tiếng Anh tốt hơn, nhanh hơn. Bạn có từng đặt biệt danh hay gọi người bạn của mình bằng những cái tên ngộ nghĩnh như Princess, Bird hay Rainbow chưa? Gọi bạn bè bằng những biệt danh thú vị vừa làm tình bạn thêm gắn bó lại còn giúp bản thân học từ vựng hiệu quả và nhanh hơn. Tại sao không nhỉ?

Đặt biệt danh tiếng Anh vui nhộn cho bạn bè

Đặt biệt danh tiếng Anh vui nhộn cho bạn bè

Chỉ nên học vài từ mỗi lần, nếu nhồi nhét quá nhiều bạn sẽ mau chóng quên đi những gì đã học. Hãy thử áp dụng và tự sáng tạo thêm những cách học từ vựng tiếng Anh mới dành riêng cho bản thân bạn nhé!

 

Tags: Học từ vựng tiếng Anh, tự học từ vựng tiếng Anh, Mẹo học tiếng Anh, Tips học tiếng Anh, Tự học tiếng Anh tại nhà, Bí quyết luyện thi tiếng Anh, Cách tự học tiếng Anh hiệu quả, Học tiếng Anh online, Học tiếng Anh tại nhà.

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh
Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học kỹ viết tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh dưới...

Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh
Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh

Chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh là bước phải làm đối với bất cứ ai. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra dễ dàng dù trình...

Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh
Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao ngữ pháp tiếng Anh qua một số...

Cách tự tạo động lực để học tiếng Anh
Cách tự tạo động lực để học tiếng Anh

Con đường học tiếng Anh không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Sẽ có những lúc bạn chán nản và muốn buông bỏ. Hãy để bài viết này mách cho bạn một vài...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat