Cơ hội du học không khó - Đã có TOEFL lo!

TOEFL hiện nay được xem như là một chứng chỉ được nhiều trường quốc tế công nhận. Nếu bạn có dự định du học, đặc biệt là các trường ở Mỹ, thì việc đạt được bằng TOEFL là một lợi thế. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm mà chứng chỉ TOEFL mang lại.

Chứng chỉ TOEFL giúp nâng cao cơ hội du học

TOEFL được biết đến là một bài đánh giá tiếng Anh dành cho các thí sinh học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Theo ETS - viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ, bài thi TOEFL được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh học thuật của mỗi thí sinh. Theo thống kê, tính đến nay đã có hơn 35 triệu thí sinh đăng ký thi TOEFL trên khắp thế giới.

Bạn cần đáp ứng nhiều yếu tố để có thể xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, một trong những điều tất yếu là kỹ năng tiếng Anh. Bạn cần có môi trường luyện tập tiếng Anh, đây chính là nền tảng giúp bạn tự tin trên con đường chinh phục tiếng Anh học thuật của mình.

Các trường đại học sẽ dựa vào chứng chỉ TOEFL để xác định mức độ thông thạo của du học sinh có đủ để hiểu bài giảng của các giảng viên hay áp dụng vào các công trình nghiên cứu hay không.

Nắm vững cấu trúc kỳ thi TOEFL

Theo quy định, thời lượng làm bài cho một bài thi TOEFL kéo dài trong 3 giờ. Lưu ý, bạn cần đến địa điểm thi sớm hơn 30 phút trước thời gian thi để điểm danh. Các biện pháp chống gian lận sẽ được tiến hành nghiêm ngặt trước và trong khi kỳ thi TOEFL diễn ra.

Bài thi TOEFL bao gồm 4 phần, trong đó là Reading, Listening, Speaking và Writing. Thời gian làm bài cho từng phần có thể kéo dài hơn nếu như có câu hỏi phụ. Cụ thể, thời gian cho phần Reading gồm 30 đến 40 câu hỏi kéo dài trong khoảng từ 54 phút đến 72 phút cộng với thời gian được quy định cho bài Listening. Hoặc, thời lượng làm bài thi Listening sẽ trong khoảng từ 41 phút đến 57 phút tương ứng với số câu hỏi từ 28 đến 39 câu, cộng với thời lượng tiêu chuẩn của bài thi Reading. 

chung chi TOEFL

Một bài thi TOEFL gồm 4 phần: Listening, Reading, Speaking, Writing

Sau khi hoàn thành 2 phần thi này, bạn có 10 phút giải lao để chuẩn bị cho 2 phần thi kế tiếp là Speaking và Writing. Phần thi Speaking bao gồm 4 phần và bạn phải hoàn thành trong vòng 17 phút, cùng với đó là 50 phút làm bài dành cho 2 phần của bài thi Writing.

Thang điểm của bài thi TOEFL từ 0 đến 120 điểm, 30 điểm dành cho mỗi phần thi. Bạn sẽ đạt được trình độ “thông thạo” khi đạt từ mức 24 đến 30 điểm cho các phần thi Reading và Writing, tương tự 22 đến 30 điểm cho bài thi Listening và 25 đến 30 điểm cho phần Speaking. Sau khi làm xong 2 phần thi Reading và Listening, bạn sẽ nhận được kết quả tạm thời. Kết quả chính thức sẽ có trong vòng 7 ngày. 

Vậy đâu là số điểm lý tưởng cần đạt khi thi TOEFL? Các chuyên gia cho rằng điều này còn phụ thuộc tiêu chí chọn trường của các bạn có dự định du học. Mức điểm sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi quỹ học bổng hay từng trường đề ra. Khi bạn đạt được mức điểm từ 90 đến 100 điểm cho bài thi TOEFL của mình, thì bạn chắc chắn nắm trong tay cơ hội xin vào phần lớn các trường đại học trên thế giới. Nếu như bạn muốn đăng ký vào các trường danh tiếng có tỉ lệ chọi cao, số điểm tối thiểu bạn cần đạt là 100 điểm. Ngoài ra, bạn chỉ cần đạt mức điểm trung bình là 65 điểm cho bài thi TOEFL của mình là bạn có thể xét tuyển vào phần lớn các trường đại học ở Mỹ với tỷ lệ chọi ít hơn.

Những bí quyết ôn luyện TOEFL mà cần biết

Bạn cần chủ động lập kế hoạch ôn luyện trước khi kỳ thi TOEFL diễn ra. Thời gian lý tưởng để ôn luyện TOEFL có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Lưu ý, cần nắm kỹ thời hạn nhập học của trường bạn muốn ứng tuyển để có thể lên kế hoạch ôn luyện phù hợp nhất. Bạn cần có lịch trình ôn luyện TOEFL cụ thể, đảm bảo thời gian thi TOEFL khớp với thời gian các trường đại học cần bảng điểm TOEFL. Ngoài ra, nếu chưa đạt được số điểm mong muốn, bạn nên cân nhắc về kỳ thi TOEFL sắp diễn ra trong thời điểm gần nhất để kịp thời xét tuyển vào các trường đại học ở Mỹ.

Trong quá trình ôn luyện TOEFL, bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu chính thức từ ETS, bao gồm các đề thi thử và 1 kỳ thi MOOC, hoặc vô số các khóa ôn luyện TOEFL online. Ngoài ra còn có vô số các tài liệu có sẵn và các trung tâm luyện thi TOEFL khác giúp bạn trau dồi kỹ năng trước khi thi TOEFL.

Bạn cần tìm kiếm thêm nhiều nguồn ôn tập khác nữa. Việc đọc mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng và nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình. Phần Listening có lẽ là phần thi khó nhằn đối với nhiều bạn. Vì thế, hãy luyện tập cách ghi chú và phân chia thời gian làm bài hợp lý cho mỗi phần trong bài thi này. Hãy tạo cho bản thân một môi trường tiếng Anh xung quanh bằng cách xem các chương trình tiếng Anh trên TV hay TED Talks,... Đồng thời, giao lưu và kết thêm bạn để có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh vào đời sống.

luyen thi TOEFL

Có nhiều nguồn tham khảo ôn luyện TOEFL

Bạn nên nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài liệu ôn thi TOEFL chính thống và đáng tin cậy. Cố gắng thường xuyên luyện tập các kỹ năng Writing và Speaking với bạn bè. Tập trung vào các nguồn tài liệu học thuật và tham gia vào kỳ thi thử MOOC để có cái nhìn tổng quan về tiếng Anh học thuật dành cho kỳ thi TOEFL bạn nhé.

Thi TOEFL Online tại nhà

Song song với hình thức thi trên giấy, ETS đã tổ chức kỳ thi TOEFL Online (hay TOEFL iBT) kể từ năm 2005.

Do tình hình dịch Covid còn diễn biến khá phức tạp, trung tâm khảo thí ETS đã cho ra mắt kỳ thi online TOEFL iBT Special Home Edition vào tháng 5/2020. Theo thống kê, hiện tại có đến hơn 10 ngàn thí sinh đến từ 165 quốc gia trên khắp thế giới đăng ký thi TOEFL qua hình thức trực tuyến này.

ky thi TOEFL iBT

TOEFL iBT giải pháp tối ưu trong thời kỳ dịch bệnh

Kỳ thi TOEFL Online tại nhà được tổ chức giống với kỳ thi TOEFL truyền thống. Từ thủ tục thi cho đến biện pháp chống gian lận đều được thực hiện nghiêm ngặt như thí sinh thi online tại nhà sẽ luôn có một giám thị giám sát quá trình làm bài của thí sinh. Nội dung, hình thức, thang điểm và cách tính điểm cho bài thi TOEFL Online tại nhà sẽ hoàn toàn giống với việc thi trực tiếp.

ETS sẽ có thông báo cụ thể về việc duy trì hình thức thi TOEFL Online tại nhà, nhưng trước mắt hình thức này sẽ kéo dài cho đến khi đại dịch Covid-19 hoàn toàn được kiểm soát. 

Nếu bạn muốn ôn luyện lấy chứng chỉ TOEFL phục vụ cho mục đích du học của mình, hãy đến ngay với Phuong Nam Education. Đến với Phuong Nam Education, ngoài những ưu đãi tuyệt vời dành cho học viên mới, chúng tôi còn có đội ngũ giảng viên vô cùng nhiệt huyết, đảm bảo bạn sẽ có một môi trường giáo dục đúng chuẩn quốc tế, đồng thời chúng tôi cam kết đảm bảo kết quả đầu ra đúng như bạn mong đợi. 

luyen thi TOEFL

Phuong Nam Education - Trung tâm luyện thi TOEFL uy tín

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về chứng chỉ TOEFL hay thủ tục du học Mỹ, vui lòng liên hệ Hotline 19007060, Phuong Nam Education luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

 

Tags: TOEFL, bài thi TOEFL, kỳ thi TOEFL, ôn luyện TOEFL, TOEFL Online, du học cần bao nhiêu điểm TOEFL, TOEFL iBT, cấu trúc bài thi TOEFL

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh
Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học kỹ viết tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh dưới...

Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn
Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

Thay vì cố gắng ghi nhớ từ vựng một cách khô khan qua sách vở, sao bạn không thử những cách thú vị sau đây để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn.

Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh
Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh

Chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh là bước phải làm đối với bất cứ ai. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra dễ dàng dù trình...

Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh
Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao ngữ pháp tiếng Anh qua một số...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat