7 sự thật về tầm quan trọng của tiếng Anh thương mại

Trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay, việc cải thiện và trau dồi tiếng Anh thương mại toàn diện sẽ giúp bạn tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp của mình. Nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ và nắm bắt những lợi ích hiện hữu mà tiếng Anh thương mại mang lại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó mang lại những lợi ích gì trong thực tế nhé.

Tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào trong môi trường doanh nghiệp?

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp và kinh doanh quốc tế

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được viết và nói phổ biến nhất trên thế giới. Ước tính có khoảng 1500 triệu người nói ngôn ngữ này trên khắp thế giới, trong số đó chỉ có 375 triệu là người bản xứ. Và hơn 1 tỷ người nói tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai của họ. Vì vậy, thật khó để giao tiếp với bạn bè năm châu nếu như bạn không học tiếng Anh tốt.

Tiếng Anh là ngôn ngữ internet

Tiếng Anh đứng đầu về số lượng người sử dụng trên Internet, đồng thời là ngôn ngữ dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ. Tiếng Anh sẽ giúp bạn trở thành một chuyên viên công nghệ thông thạo cả trong những việc như sắp xếp các trang tính Excel với nhau, thực hiện cuộc gọi hội nghị, nghiên cứu và xác minh dữ liệu cũng như tối ưu hóa các phương tiện mạng xã hội. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng hàng đầu trên internet

Tiếng Anh là ngôn ngữ của văn hóa đại chúng

Có lẽ lý do này sẽ kém phần quan trọng hơn 2 lý do nêu trên, nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn bị mọi người gắn mác là “sống chậm” đâu. Bạn cần nhận thức được các yếu tố văn hóa phổ biến tại công ty để có thể giao tiếp tốt hơn và được đồng nghiệp công nhận.

Như bạn đã biết thì tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ phổ biến trong môi trường doanh nghiệp đa quốc gia, mà còn là ngôn ngữ dùng để giao tiếp toàn cầu. Vì vậy, tiếng Anh được xem như là một phương tiện giao tiếp và chia sẻ những kinh nghiệm chung với đồng nghiệp của mình. Chính vì thế, sự phổ biến của tiếng Anh ngày lan rộng khắp, điều này có nghĩa là bạn phải thông thạo ngôn ngữ này để có thể thành công trong công việc và thuận lợi trong quá trình thăng tiến của mình.

7 lợi ích của việc giỏi tiếng Anh thương mại

Sẵn sàng tiến xa khỏi tiêu chuẩn kinh doanh cơ bản

Trong thời gian đầu của quá trình toàn cầu hóa, thông thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Ngày nay, ngoài các nền tảng kiến thức giáo dục khác, thì nhiều nhà tuyển dụng sẽ mặc nhiên cho rằng bạn phải biết tiếng Anh. Ngay cả khi bạn nhận nhận bằng tốt nghiệp hay đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh đi chăng nữa thì tiếng Anh là điều tất yếu khi bạn đi xin việc.

Tóm lại, để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và chủ doanh nghiệp, bạn cần phải thể hiện được sự lưu loát khi nói và thông thạo về cách dùng từ tiếng Anh thương mại khi viết.

Tự tin giao tiếp với đồng nghiệp

Môi trường doanh nghiệp luôn yêu cầu bạn luôn có tác phong cùng hợp tác và làm việc nhóm cùng với mọi người. Ngay cả khi bạn là người hướng nội, thì tính chất của một vài công việc vẫn đòi hỏi bạn phải tương tác với đồng nghiệp của mình. Khi làm việc trong môi trường quốc tế, bạn sẽ gặp phải thách thức lớn nếu không thể dùng tiếng Anh thương mại để giao tiếp. Điều này có thể dẫn đến các nhầm lẫn nghiêm trọng và bạn sẽ không được công ty đề cao và trọng dụng.

Business English

Nắm vững kiến thức tiếng Anh thương mại để giao tiếp tốt với đồng nghiệp

Khi xin việc, bạn nên nắm kỹ quyền lợi về vị trí mà mình ứng tuyển cũng như chính sách thăng tiến của công ty. Ngoài những kỹ năng mềm thiết thực, bạn cần phải trau dồi thêm vốn từ tiếng Anh thương mại nhằm giúp phát triển kỹ năng tiếng Anh cũng như giao tiếp liên cá nhân của bản thân. Khi đã nắm vững những kỹ năng này thì giờ đây bạn đã có thể tự tin bày tỏ ý kiến và trình bày trước nhiều cá nhân khác.

Tự tin diễn thuyết

Như đã đề cập, tiếng Anh thương mại là nhân tố quan trọng góp phần đạt hiệu quả trong giao tiếp. Bạn sẽ không thể thuyết trình với phòng ban của mình hay phụ trách một cuộc họp hội đồng nếu như bạn nói tiếng mẹ đẻ thay vì là tiếng Anh hay nếu như không ai trong buổi họp nói cùng ngôn ngữ để có thể hiểu được ý của bạn. Vì thế, bạn phải nói được “ngôn ngữ chung” của công ty thật tốt để có có thể truyền đạt ý kiến cũng như quan điểm của mình một cách rõ ràng, cụ thể và rành mạch để mọi người hiểu được, nắm bắt và phản hồi lại quan điểm của bạn.                                                        

Tạo ấn tượng đầu với ngữ điệu và phát âm tốt

Speaking và Writing là 2 kỹ năng riêng biệt trong tiếng Anh thương mại. Bạn có thể viết lách tốt, tuy nhiên nếu khả năng giao tiếp của bạn không lưu loát và rõ ràng, thì lời nói của bạn sẽ không có “trọng lực” trong công ty. Mọi người sẽ đánh giá bạn qua văn phong mà bạn dùng trong lời nói. Thật vậy, mỗi loại tiếng Anh sẽ được nói và dùng khác nhau ở nhiều nơi. Chẳng hạn như tiếng Anh-Mỹ sẽ khác với tiếng Anh-Anh. Thực tế, những điểm khác biệt trong tiếng Anh dễ phân biệt nhất là ngữ điệu và cách phát âm.

Chính vì thế khi làm việc bất cứ đâu, bạn nên chủ động nghiên cứu tìm hiểu xem loại ngôn ngữ tiếng Anh được dùng ở khu vực đó là gì và cố gắng cải thiện ngữ điệu một cách linh hoạt sao cho gần giống với người bản xứ nơi đó nhất có thể nhé.

Công tác quốc tế

Có phải bạn luôn hằng mong muốn được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia để thỏa mãn sở thích đi công tác khắp nơi trên thế giới. Không nghi ngờ gì nữa, việc giao tiếp tiếng Anh tốt chính là “kim chỉ nam” giúp bạn thỏa sức chia sẻ và kết bạn khắp năm châu bốn bể đấy.

Cơ hội làm việc đa lĩnh vực

Với kiến thức tiếng Anh thông thạo trong tầm tay, bạn có thể làm công việc chính như công việc toàn thời gian hay tự vận hành doanh nghiệp bản thân, song bạn cũng có thể làm ca đêm hay công việc bán thời gian để tăng thu nhập. Ngoài ra, rất nhiều ngành nghề khác yêu cầu trình độ giao tiếp tiếng Anh như phục vụ, nhân viên cửa hàng hay tổ chức sự kiện,...

 

Business English

Cơ hội làm việc đa dạng với tiếng Anh thương mại

Thoải mái diễn đạt và trình bày quan điểm

Do công cuộc toàn cầu hóa và Tây hóa diễn ra nhanh chóng, nên tiếng Anh mặc nhiên trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung trên khắp thế giới. Thành thạo tiếng Anh thương mại nói chung và giao tiếp tiếng Anh nói riêng góp phần tăng sức cạnh tranh trong công việc và tạo vị thế vững trong môi trường doanh nghiệp quốc tế.

Business English

Tự tin đưa ra ý kiến trong công việc

Văn phong bạn dùng để giao tiếp sẽ liên kết với nhiều kỹ năng khác như kỹ năng liên cá nhân, kỹ năng lãnh đạo và mức độ thấu cảm. Chính vì lý do này, nên việc thông thạo tiếng Anh sẽ thúc đẩy bạn thành thục các kỹ năng khác như “kỹ năng mềm” và “kỹ năng sống”. Mọi kỹ năng này đều thật sự cần thiết trong môi trường làm việc.

Bạn muốn cải thiện những kỹ năng này cùng với trình độ tiếng Anh thương mại của mình, hãy đăng ký ngay các khóa học tiếng Anh thương mại tại Phuong Nam Education. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 19007060, Phuong Nam Education luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

 

Tags: tiếng Anh, tiếng Anh thương mại, giao tiếp tiếng Anh, học tiếng Anh, kỹ năng tiếng Anh, khóa học tiếng Anh thương mại online, học tiếng Anh thương mại làm nghề gì, cơ hội việc làm tiếng Anh thương mại

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh
Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học kỹ viết tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh dưới...

Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn
Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

Thay vì cố gắng ghi nhớ từ vựng một cách khô khan qua sách vở, sao bạn không thử những cách thú vị sau đây để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn.

Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh
Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh

Chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh là bước phải làm đối với bất cứ ai. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra dễ dàng dù trình...

Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh
Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao ngữ pháp tiếng Anh qua một số...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat