5 lý do khiến bạn muốn học TOEFL ngay lập tức

Luyện thi TOEFL quả thật là một chặng đường đầy gian nan và thử thách, chính vì thế, động lực chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc thúc đẩy bản thân bắt tay vào việc học TOEFL. Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn 5 lý do chính khiến bạn muốn học ngay lập tức để đạt được chứng chỉ TOEFL.

Học TOEFL giúp tăng khả năng tư duy phân tích và quản lý thời gian hiệu quả

Khi tham gia kì thi TOEFL, ngoài việc bạn có khả năng hiểu tiếng Anh tốt, bạn còn cần có kĩ năng tư duy phân tích nhạy bén vì bài thi chứa đa số là những câu hỏi trắc nghiệm với mức độ phức tạp cao. Việc luyện thi TOEFL sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng tư duy, phân tích tốt các câu hỏi được đặt ra, giúp bạn có thể hiểu chắc chắn vấn đề và đưa ra đáp án chính xác.

Lý do học TOEFL

Học TOEFL nâng cao khả năng tư duy phân tích

Quản lý thời gian cũng là một khía cạnh quan trọng của bài thi TOEFL. Bạn phải luyện tập cách tận dụng thời gian hợp lý giữa các câu hỏi, không dành thời gian ngẫm nghĩ một câu trả lời quá lâu, điều này sẽ khiến bạn không có đủ thời gian cho bài thi TOEFL.

Học TOEFL giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh

Bằng cách thực hành các bài tập đọc hiểu, nghe hiểu và viết trong quá trình luyện thi TOEFL, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hơn. Hơn thế nữa, bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc viết bài luận bằng tiếng Anh nhờ vào thực hành phần thi Viết trong bài thi TOEFL.

Bài thi TOEFL có bao gồm phần thi Nói, chính vì vậy bạn còn có cơ hội cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu tiếng Anh cũng như phản xạ nói chuyện bằng tiếng Anh của mình trong giai đoạn luyện thi TOEFL.

Nâng cao cơ hội học tập tại các trường quốc tế nhờ học TOEFL

Nếu bạn đang có ý định du học tại nước ngoài, thì chứng chỉ TOEFL là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn đạt được giấc mơ của mình. Chứng chỉ TOEFL được chấp nhận tại hơn 9000 trường đại học ở 130 quốc gia, bao gồm cả những trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Do đó, nếu bạn đầu tư vào việc học TOEFL, bạn sẽ tiến gần đến cơ hội được học tập tại các ngôi trường danh giá hơn.

Đối với các bạn muốn “săn” học bổng tại các cường quốc giáo dục như New Zealand, Mỹ, Anh, Úc,.... thì chứng chỉ TOEFL là một điểm cộng hoàn hảo giúp bạn có thể lấy về cho mình một phần học bổng giá trị. 

tại sao nên học TOEFL?

Học TOEFL nâng cao cơ hội đậu du học

Ngoài ra, việc có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo là điều cần thiết khi bạn bước chân vào môi trường học thuật tại nước ngoài. Học TOEFL là một lựa chọn sự sáng suốt vì bài thi TOEFL chủ yếu đánh giá khả năng tiếng Anh trong môi trường học thuật, luyện thi TOEFL sẽ giúp bạn làm quen với việc học tiếng Anh học thuật mà bạn có thể gặp khi học tập tại nước ngoài. 

Học TOEFL tạo cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài

Trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam, tạo cơ hội việc làm lớn cho tất cả mọi người. Bởi vậy, thành thạo tiếng Anh không chỉ giúp bạn hội nhập mà còn có cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân trong các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Lợi ích của học TOEFL đối với quá trình tìm kiếm việc làm

Ghi điểm nhà tuyển dụng nhờ chứng chỉ TOEFL

Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ quốc tế, đặc biệt là TOEFL. Do đó, đối với các bạn sinh viên mới ra trường, việc học và đạt được chứng chỉ TOEFL sẽ giúp bạn dễ dàng hạ gục được các đối thủ của mình và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Có chứng chỉ TOEFL được miễn thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép miễn thi môn Ngoại ngữ tại kì thi THPT Quốc gia đối với những thí sinh đạt chứng chỉ TOEFL 45. Ngoài ra, một số trường đại học tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Hàng hải, Đại học Thương mại,... đều miễn thi học phần tiếng Anh đối với những sinh viên đã có chứng chỉ TOEFL. Vì vậy, học TOEFL sớm sẽ tiết kiệm được thời gian nhờ vào việc giảm tải thi cử và tiết kiệm được chi phí khi vào đại học. 

Trên đây là 5 lý do khiến bạn muốn đầu tư vào việc học TOEFL ngay lập tức. Để việc luyện thi TOEFL của bạn dễ dàng và hiệu quả, Phuong Nam Education cung cấp những khóa luyện thi TOEFL uy tín, cam kết chất lượng đầu ra. Đặc biệt, Phuong Nam Education còn có khóa học 1-1 giúp các bạn muốn luyện thi chứng chỉ TOEFL nhưng lịch trình bận rộn, khó sắp xếp. Với khóa học này, học viên được lựa chọn thời gian học phù hợp với nhu cầu bản thân và được giáo viên theo sát trong quá trình học tập. Hãy nhanh tay liên hệ đến Hotline 19007060 để Phuong Nam Education tư vấn và giải đáp thắc mắc về các khóa học giúp bạn nhé!

Tags: học TOEFL, lợi ích của việc học TOEFL, chứng chỉ TOEFL, kì thi TOEFL, luyện thi TOEFL, khóa học TOEFL online, nên học IELTS hay TOEFL, TOEFL và IELTS cái nào khó hơn. 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh
Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học kỹ viết tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh dưới...

Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn
Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

Thay vì cố gắng ghi nhớ từ vựng một cách khô khan qua sách vở, sao bạn không thử những cách thú vị sau đây để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn.

Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh
Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh

Chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh là bước phải làm đối với bất cứ ai. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra dễ dàng dù trình...

Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh
Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao ngữ pháp tiếng Anh qua một số...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat