10 trang web writing tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng writing

Kỹ năng writing giúp bạn tư duy và giao tiếp được một cách rõ ràng. Kỹ năng này giúp cải thiện cách bạn cấu trúc ý tưởng và diễn đạt quan điểm của mình. Nhưng việc luyện tập luôn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ về chuyên môn thì mới có thể hoàn thiện được.

Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ xem xét một số nguồn từ các trang web writing tiếng Anh hàng đầu để hoàn thiện kỹ năng writing.

Sở hữu kỹ năng writing tốt sẽ giúp bạn nắm bắt nhiều cơ hội hơn. Vì thế, việc tìm được những nguồn hỗ trợ writing uy tín và hiệu quả đóng một vai trò quan trọng trong suốt quá trình học tập và luyện writing của bạn. 

Các loại trang web writing tiếng Anh

Lựa chọn các nguồn luyện tập phù hợp là bước quan trọng hàng đầu mà bạn cần phải chú ý. Để làm được điều này, bạn cần biết chính xác bạn đang cần được hỗ trợ về mặt nào. Ngữ pháp, từ vựng, chính tả hay cách hành văn trôi chảy?

hoc tieng Anh online

Hiện tại trên Internet có nhiều loại hình trang web writing mà bạn có thể xem xét

Chúng ta hãy xem xét một số loại hình trang web writing chính mà bạn có thể quan tâm. 

Website kiểm tra chính tả và ngữ pháp: Trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo rằng bài viết của bạn rõ ràng, đúng ngữ pháp và chính xác.

Website cung cấp bài học và khóa học: Nếu bạn là người mới học hoặc đang muốn tập trung vào một lĩnh vực viết cụ thể, thì tham gia một lớp học writing tiếng Anh có thể là một lựa chọn phù hợp.

Website đưa ra lời khuyên: Blog và trang web là những nguồn thông tin tuyệt vời về writing tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy các mẹo hữu ích, những phản hồi lời khuyên từ người khác và thông tin chung về chính tả và ngữ pháp.

Website viết nhật ký và hình thành thói quen: Các trang web viết nhật ký và viết tự do có thể giúp duy trì động lực của bạn. Chúng có thể giúp bạn theo dõi và hiển thị cho bạn thông tin quan trọng liên quan đến hiệu quả bài viết của bạn. 

Làm thế nào để sử dụng trang web writing một cách hiệu quả

Để tận dụng tối đa các nguồn hỗ trợ, đây là những điều mà bạn nên làm. Đầu tiên, bạn nên nhất quán với bài viết của mình - nghĩa là hãy tập viết thường xuyên và đừng xao nhãng. Điều này có nghĩa là bạn nên luyện writing mỗi ngày. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho mình bằng một thời gian biểu cố định, bao gồm việc luyện writing như một phần của công việc hàng ngày.

10 trang web writing tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng writing

Grammarly

Grammarly là một trang web miễn phí sửa lỗi bài viết của bạn. Bạn có tùy chọn nhập trực tiếp vào nền tảng hoặc sao chép các văn bản lớn (chẳng hạn như một bài essay) để chỉnh sửa. Ngoài ra trang web này còn có một số tiện ích mở rộng hoạt động với một số nền tảng như WordPress, Gmail, Facebook và nhiều trang web viết bài trực tuyến khác.

web hoc tieng Anh

Grammarly là một trang web miễn phí sửa lỗi bài viết của bạn

Grammarly giống như có một biên tập viên cá nhân đọc bài viết tiếng Anh của bạn. Các bản sửa lỗi luôn được đưa ra dưới dạng đề xuất thay vì tự động sửa, vì vậy bạn sẽ có cơ hội xem lại những lỗi sai của mình trước khi sửa. 

Hemingway

Ernest Hemingway là một tác giả người Mỹ được biết đến với phong cách viết đơn giản và trực tiếp. 

Đây là một phong cách hay để luyện tập, đặc biệt cho những bạn theo đuổi tiếng Anh thương mại và tiếng Anh chuyên nghiệp vì nó hướng đến giải thích những ý tưởng phức tạp theo cách đơn giản và dễ hiểu.

Quick and Dirty Tips 

Mignon Fogarty, còn được gọi là Grammar Girl, là người sáng lập blog và trang web “Quick and Dirty Tips”. Bà là một nhà văn và người dẫn chương trình podcast từng đoạt giải thưởng và có một số giải thưởng khác.

Trong trang web này, bạn có thể tìm thấy các bài báo đề cập đến các quy tắc ngữ pháp cơ bản cho đến các vấn đề cụ thể hơn như khi nào sử dụng các từ cụ thể, như trong trường hợp “historic” và “historical”. 

FluentU

FluentU quay các video thực tế - như video nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện đầy cảm hứng - và biến chúng thành các bài học học ngôn ngữ được cá nhân hóa. 

Udemy

Udemy là một nền tảng giáo dục trực tuyến. Trang web cung cấp các khóa học về khá nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm đầy đủ các khóa học writing tiếng Anh cho bạn lựa chọn, từ mức giá, độ khó và lĩnh vực chuyên môn. 

app hoc tieng Anh

Trang web Udemy cung cấp các khóa học về nhiều lĩnh vực

Đây là nguồn tài liệu lý tưởng cho một người mới tập writing tiếng Anh hoặc cho một người học muốn tập trung vào một loại văn bản cụ thể, chẳng hạn như thương mại, văn phòng.  Bạn sẽ có thể tìm thấy các bài học hữu ích cho kỹ năng writing của mình ở mọi cấp độ!

Coursera

Coursera là một nền tảng giáo dục trực tuyến tương tự như Udemy và cung cấp các khóa học về các chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có thể tìm được nhiều khóa học được về các văn phong khác nhau bằng tiếng Anh. 

Play 

Sau khi đăng ký tài khoản và trình độ viết hiện tại, bạn sẽ được đưa đến trang cá nhân của mình. Tại đây, bạn có thể bắt đầu viết theo “free writing style” (viết tự do) hoặc với một chủ đề cụ thể. Sau khi bạn hoàn thành bài viết của mình, bài viết sẽ được đánh giá và xếp hạng dựa trên chính tả, ngữ pháp và từ vựng. Sau đó được kiểm tra một lần nữa dựa trên Tham chiếu Khung Chung Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR).

Project Gutenburg

Project Gutenburg là một thư viện mã nguồn mở (được phép chia sẻ miễn phí) với hơn 60.000 đầu sách! Nhìn chung, các đầu sách bạn tìm thấy ở đây có thể hơi cũ, vì nhiều sách không còn được bảo vệ bản quyền nữa.

British Council

British Council là một tổ chức khác tập trung vào ngôn ngữ và văn hóa Anh. Giống như Cambridge English, British Council cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc học tiếng Anh và luyện thi.

luyen thi tieng Anh

British Council cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc học tiếng Anh và luyện thi

Phần writing của trang web này là sự kết hợp giữa các nguồn và hoạt động writing tiếng Anh. Những điều này sẽ phù hợp với bất kỳ người học nào vì chúng được sắp xếp rõ ràng theo độ khó và được thiết kế dành cho tự học. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập lộ trình luyện tập của riêng mình và tập trung vào các lĩnh vực có liên quan đến bạn.

750 Words 

750 Words theo dõi bài viết của bạn và khuyến khích bạn viết mỗi ngày. Mục tiêu của trang web là giúp bạn viết 750 từ (khoảng ba trang viết) mỗi ngày. 

750 Words cung cấp phản hồi về thời gian bạn viết, số lượng từ và ngôn ngữ bạn sử dụng. Trang web này cũng đưa ra cho bạn một báo cáo về kết quả viết của bạn (bạn đạt được bao nhiêu). 

750 Words không kiểm tra chính tả hoặc ngữ pháp của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cùng với một số website khác trong danh sách này, chẳng hạn như Grammarly.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn 10 trang web writing tiếng Anh giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn. Hãy trải nghiệm chúng để tìm ra nguồn luyện tập phù hợp nhất với mình và tiến bộ nhanh chóng bạn nhé! 

 

Tags: website học tiếng Anh, trang web writing tiếng Anh, Grammarly, Quick and Dirty Tips, FluentU, Udemy, Coursera, British Council

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh
Một số mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học kỹ viết tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh dưới...

Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn
Những ý tưởng thú vị để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

Thay vì cố gắng ghi nhớ từ vựng một cách khô khan qua sách vở, sao bạn không thử những cách thú vị sau đây để học từ vựng tiếng Anh nhanh hơn.

Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh
Một số tips để ôn tập cho bài kiểm tra tiếng Anh

Chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh là bước phải làm đối với bất cứ ai. Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra dễ dàng dù trình...

Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh
Mẹo học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn muốn tự học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả thì hãy cùng Phuong Nam Education tham khảo các mẹo nâng cao ngữ pháp tiếng Anh qua một số...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat